Tìm hiểu về xylanh Festo

1. GIỚI THIỆU

 • – Hãng Festo chắc chắn không còn xa lạ với nhiều người bởi đây là hãng tiên phong trong lĩnh vực kỹ thuật – khí nén, với việc đặt tiêu chuẩn chất lượng lên hàng đầu.
 • – Hầu như trong hệ thống khí nén nào cũng cần có xylanh khí bởi nó sẽ thực hiện những nhiệm vụ chuyển hóa năng lượng khí nén thành động năng để nâng lên, hạ xuống, kéo – đẩy.

2. KHAI NIỆM XYLANH

 • – Xylanh là một bộ phận trong động cơ diesel. Nắp xylanh sẽ bịt kín khoang đốt trong. Van chỉ dẫn sẽ hướng dẫn thân van trong suốt quá trình đóng và mở van mà nó được nén vào bên trong nắp xylanh.
 • – Tất cả các nắp xylanh được làm bằng một hợp kim sắt đặc biệt có chứa cácbon, silicon và đồng. Hỗn hợp hợp kim này có độ co giãn và dẫn nhiệt tốt và hạ thấp tỉ lệ giãn nở vì nhiệt. Kích thước của nắp xylanh không dựa vào số lượng xylanh mà dựa vào các nhân tố như: tổng chi phí của động cơ, kiểu dáng của khối xylanh, số lượng vòng bi, ứng suất nhiệt, hệ thống làm mát và những trở ngại trong việc bít kín nắp xylanh.
 • – Mỗi nắp xylanh được sử dụng trong xylanh cần có đủ độ bền và độ cứng. Nắp xylanh sẽ bít kín bề mặt giữa ống bọc ngoài xylanh, mặt trên của khối xylanh và lượng dầu và chất làm mát mà không làm ảnh hưởng đến ống bọc ngoài hoặc van. Nắp xylanh cần đủ bền để không xuất hiện các khe nứt giữa đinh tán của nắp xylanh, giữa các van xả và nạp hay giữa các van và máy phun. Đường dẫn làm mát bên trong cần đảm bảo cho các chất làm mát đạt được tốc độ chuyển động cao và hướng đến các van cùng ống phun nhiên liệu. Nó cần được làm sạch nhằm thải bỏ các chất cặn bã hay vẩy.
 • – Ngoài ra, các van cần được đặt sao cho các tia nhiên liệu có thể phủ toàn bộ khoang đốt, nhưng nó cũng cần được đặt xa đủ để các chất làm mát có thể lưu chuyển bên trong để ngăn nắp xylanh bị rạn nứt giữa các đế van.

3. ĐẶC DIỂM XYLANH CỦA HÃNG FESTO

 • – Xylanh Festo của khí nén Festo được khách hàng đánh giá cao vì chất liệu làm xi lanh tốt, bền nên ít bị hao mòn, không gỉ sắt, chịu được áp suất và nhiệt độ, va đập lớn. Thiết bị này còn có đường kính trong, hành trình đa dạng phù hợp với các kiểu lắp đặt, yêu cầu.
 • – Người ta có thể phân loại xylanh theo chiều tác động: xylanh 1 chiều, xylanh 2 chiều. Theo hình dáng có: xylanh tròn, xylanh vuông, ngoài ra còn có xylanh compact, xylanh hai ti.
 • – Hãng Festo có: xylanh khí DSNU, xylanh khí DSNUP, xylanh khí DSN,  xylanh khí ESNU, xylanh khí ESN, xylanh khí DNC …

4. ƯU DIỂM XYLANH FESTO

 • – Ưu điểm khi sử dụng xylanh khí cũng như các thiết bị khí nén: rút ngắn thời gian làm việc, đơn giản hóa hệ thống máy móc, tiết kiệm chi phí về nhiên liệu, nhân công, năng suất sản lượng cũng vì thế mà tăng dần. Xylanh của hãng khí nén Festo có thể được sử dụng trong công nghiệp chế tạo robot, sản xuất gỗ, ô tô, công nghiệp lắp ráp, sản xuất linh kiện điện tử, các xưởng cơ khí, sửa chữa ô tô – xe cơ giới. Đặc biệt hơn với môi trường yêu cầu vệ sinh như: đóng gói thực phẩm, sản xuất bia rượu, nước giải hát và thuốc lá cũng có mặt của thiết bị này trong dây chuyền.
 • – Xylanh khí Festo chính hãng sẽ rất bền, chỉ cần vệ sinh sạch thì tuổi thọ cao nên khách hàng cần định kỳ bảo dưỡng, kiểm tra.

5. KẾT LUẬN

 • – Nếu muốn sử dụng xylanh được tốt hơn khách hàng nên sử dụng thêm các phụ kiện như: ống hơi khí nén, co nối, đầu lắc, mắt trâu, đế xylanh. Tất cả các thiết bị phải được kết nối với nhau theo một hệ thống hợp lý với thông số chính xác.
 • – Sử dụng khí nén, thủy lực, tự động hóa là những phát minh, bước tiến nổi bật của con người vì thế nước ta cần tập trung ứng dụng, mở rộng, chuyên sâu để khai thắc hết tiềm năng của thiết bị này.

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ ĐIỆN HOÀNG PHONG

Địa chỉ: 94/46 Tân Hương, P.Tân Quý, Q.Tân Phú, TP.HCM
VPGD: 187 Tây Sơn, P.Tân Quý, Q.Tân Phú, TP.HCM
MST: 0313361149
ĐT: 08 62757198
Hotline: 0976.984.107 - 0989.282.407
Email: diencn.vn@gmail.com